Thứ sáu 22/01/2021, 11:42 (GMT+7)

VỐN DƯỚI 1 TỶ VÌ SAO NÊN ĐẦU TƯ MUA XE KINH DOANH ?

Hiện nay, với người có vốn nhàn rỗi dưới 1 tỷ đồng, lựa chọn đầu tư xe 7 chỗ cho thuê là hình thức được ưa chuộng nhờ khả năng sinh lời tốt, ổn định.

       Đầu tiên thử nhìn riêng vào thị trường cho thuê xe cho doanh nghiêp, thực tế cho thấy với chi phí thuê 20 - 25 triệu đồng/tháng đối với xe mới, 12 - 15 triệu đồng/tháng đối với xe cũ, mỗi năm doanh nghiệp chỉ tốn 120 - 250 triệu đồng cho việc đi lại. Trong khi đó, nếu mua xe, doanh nghiệp sẽ phải tốn khoản chi phí lớn và có thể không sử dụng đến khi kết thúc công trình, dự án…Thuê xe về quê, đi lễ, hay đi du lịch thì vẫn luôn trong tình trạng "cháy hàng".

Nhu cầu thị trường cao khiến ngành cho thuê xe trở thành kênh đầu tư đầy tiềm năng.

Chưa kể gần đây, việc xuất hiện hình thức kinh doanh Grab, Uber và các ngân hàng liên tục tung ra lãi suất cho vay mua xe hấp dẫn càng tạo điều kiện thuận lợi để đầu tư cho thuê xe tự lái khi nguồn cầu mở rộng song hành với khả năng thu lời cao & ổn định.

Mặt khác, cho thuê xe là phương án an toàn hơn khi so sánh với các kênh đầu tư khác: giá vàng mất đi thế tịnh tiến thường tăng mà “nhảy múa” khó lường, lãi suất đồng USD về 0% từ đầu năm, trong khi thị trường chứng khoán nảy sinh ngày càng nhiều rủi ro. Giới đầu tư chứng khoán vẫn chưa “hoàn hồn” sau các phen đỏ sàn do biến động từ thị trường chứng khoán Trung Quốc hay gần đây nhất là Brexit.

 Chỉ cần đầu tư 1 chiếc xe nhỏ, cho thuê xe các ngày trong tuần, thứ 7, Chủ Nhật sẽ dùng xe chở cả nhà đi dã ngoại, về thăm ông bà… là mô hình khá phù hợp với các gia đình, hộ kinh doanh nhỏ, đem đến nhiều lợi ích với cùng một khoản vốn.

Nhìn theo chiều ngang, rõ ràng, đầu tư xe cho thuê đang là hình thức đầu tư sinh lời tốt, ổn định và an toàn. Tuy nhiên, đã là một phương thức đầu tư, để cho thuê xe thật sự là hướng sinh lời hấp dẫn, người mua xe cũng cần lưu ý các yếu tố  như khấu hao xe, chi phí nhiên liệu cũng như vốn đầu tư ban đầu cần được cân nhắc kỹ lưỡng để có thể tối đa hóa lợi nhuận, tăng hiệu quả đầu tư.

 

CarVip


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0%