Thứ hai 25/01/2021, 23:54 (GMT+7)

Kinh nghiệm tự quản lý tài xế và xe cho thuê

Nếu mới bắt đầu cho thuê xe mô hình nhỏ lẻ, chịu hết mọi chi phí từ xăng dầu đến tài xế, các đơn vị cho thuê cần có những lưu ý gì để có kinh nghiệm tự quản lý tài xế và xe cho thuê của mình được hiệu quả ?

     Sau đây là môt số mẹo cần thiết cần lưu ý trong việc tự quản lý xe oto như :

1. Về đối tượng thuê xe: nên cho công ty thuê, một tuần 5-6 ngày, một tháng 3000km, nếu vượt trên 3k thì tính phát sinh trên mỗi km. Tùy loại xe mà có các mức giá khác nhau. Tránh các công ty nợ dai (nợ trên 2 tháng). Nộp hóa đơn đầy đủ và đúng hạn vào mỗi cuối kỳ để được thanh toán sớm.

2. Về xe: nên tập trung về một bãi gần nhà để dễ quản lý. Kiểm tra đồng hồ km và mức xăng mỗi sáng trước khi xe đi hoặc mỗi chiều sau khi xe về, chịu khó đảo một vòng kiểm xa xung quanh xe (bên ngoài) xem có trầy xướt gì không? (Nếu có thì chuẩn bị hồ sơ bảo hiểm). Tốt nhất là  tự đổ xăng để dễ theo dõi được tình hình xe cũng như các chuyến đi trong ngày. Không quên làm lịch theo dõi bảo trì định kỳ xe.

3. Về quản lý: lập sổ theo dõi tuyến đường và số km hàng ngày, bảo tài xế đưa cho người đi trên xe (hoặc người có trách nhiệm) ký vào để tiện thanh toán hoặc đối chứng sau này.

4. Về tài xế: chọn người lái an toàn, biết giữ xe. Hàng ngày tài xế phải vệ sinh xe. Tài xế phải báo cáo những bất thường của xe cho chủ biết. Luôn phòng hờ thêm số điện thoại của một vài tài xế khác đề phòng trường hợp anh này ốm, bệnh, hay "giở chứng".

Thế nhưng sẽ ra sao NẾU SỐ LƯỢNG XE VÀ HỢP ĐỒNG THUÊ XE tăng ?

Lựa chọn phần mềm quản lý để tiết kiệm thời gian , chi phí nhân công và theo dõi khoa học là giải pháp tối ưu nhất!

Trong số đó CARVIP  là một trong những phần mềm quản lý cho thuê xe oto lớn nhất hiện nay giúp bạn trải nghiệm phần mềm đơn giản và hoàn toàn miễn phí tạo tài khoản dùng thử.

>>>>> Xem thêm tại :https://quanlythuexe.vn/tin-tuc.html

Thông tin liên hệ:

Số điện thoại: Hotline : 097.7847.776

Website: https://quanlythuexe.vn/

 

CarVip


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0%